Cách pha cà phê đen

Cà phê đen là một trong những thực đơn cà phê thiết yếu thường được phục vụ cả tại nhà và trong các quán cà phê. Trong mỗi tách cà phê đen, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị cà phê mà không cần các nguyên liệu khác như sữa và sô cô la có được. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế những cách pha cà phê đen có thể khác nhau. Tất cả các khuyến nghị có thể được thực hiện theo nhu cầu cá nhân và loại cà phê được sử dụng.

Tuy nhiên, để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hoặc cách pha cà phê đen ngon đúng kích cỡ mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Các bước như thế nào? Nào, hãy xem những đánh giá dưới đây!

Xem thêm: Cách pha cà phê đen ngon và đúng chất

Cách pha cà phê đen đơn giản chỉ với 6 bước

hướng dẫn pha cà phê đen

1. Đun Sôi Nước

Bước đầu tiên phải làm để đun sôi một tách cà phê đen là đun sôi hai cốc nước. Sử dụng nước khoáng để tránh những thay đổi có thể có trong hương vị cà phê do thành phần nước bạn sử dụng.

2. Vào Coffee Ground

Khi bạn bắt đầu pha cà phê, chỉ sử dụng lửa vừa. Sau đó, trước khi đun sôi, bạn cho bã cà phê tươi vào nồi đang dùng. Sau đó, khuấy nhẹ. Khi sôi, bạn có thể tắt bếp.

3. Căng Trong Cốc

Có thể bạn cần biết: Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia | Cafealegria

Nếu bạn muốn lọc bã cà phê, hãy chuẩn bị một cốc có phin hoặc giấy lọc và đổ cà phê vào từ từ. Để làm nổi bật lớp crema và thêm mùi thơm, hãy nhấc cốc đã rót lên cao khi nó căng ra.

4. Chuyển Sang Ly

Để duy trì nhiệt độ của cà phê được lâu hơn, bạn có thể tận dụng những chiếc cốc làm từ gốm sứ. Lý do là, loại cốc này có xu hướng mạnh hơn, để cà phê vừa pha không bị nguội nhanh. Sau đó, nếu bạn là người sành cà phê đen với đường, hãy cho đường vào cốc trước khi rót cà phê.

5. Khuấy Cà Phê

Để có phương pháp pha cà phê đen ngon cuối cùng, hãy khuấy cà phê trong cốc đã được trộn với đường. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn thêm đường trước đó, bạn có thể thưởng thức cà phê ngay lập tức mà không cần khuấy lại.

Mẹo Pha Cà Phê Đen đạt hiệu quả tốt nhất

Ngoài những phương pháp kể trên, có một số mẹo nhỏ mà bạn cần chú ý như sau:

Chú ý đến độ sạch của dụng cụ pha cà phê được sử dụng, đặc biệt là nồi đun nước sôi, thìa khuấy và cốc uống cà phê.

Có thể bạn cần biết: Cách làm kem trứng thơm ngon, đánh trứng nhanh rất đơn giản

Luôn tuân thủ tỷ lệ cà phê và nước. Vì nếu có quá nhiều nước, cà phê sẽ bị chảy nước. Thay vào đó, bã cà phê sẽ đánh bại bất kỳ nhân vật nào khác.

Để có hương vị thơm ngon hơn và tươi hơn, hãy luôn sử dụng cà phê mới xay. Tránh sử dụng cà phê đã tồn trữ trong nhiều tháng.

Để tránh làm mất hương vị tươi ngon của cà phê, hãy bảo quản bã cà phê trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Đặc biệt, đặt nó trong tủ lạnh có thể kích hoạt độ ẩm có thể ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Đó là sơ lược về cách pha cà phê đen ngon. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất!

 

Có thể bạn cần biết: Cách Làm Trà Vải Nhiệt Đới Bắt Trend Mùa Hè

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY